Xã Quảng Hòa tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 34/KH-UBND ngày 13/3/2024 của UBND xã về việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024 trên địa bàn xã Quảng Hòa.

Nhằm tiếp tục phát huy thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, để duy trì ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, vận động các tầng lớp nhân dân tập luyện, nâng cao thể chất. Được sự thống nhất của Đảng ủy, HĐND xã, sáng ngày 19/3/2024 UBND xã Quảng Hòa tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Lãnh đạo xã đọc Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chỉ đạo, xây dựng và phát triển lĩnh vực Thể dục thể thao ngay từ những ngày đầu của Cách mạng Tháng Tám thành công và trong suốt quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh nhận định: “Thể dục thể thao là một công tác cách mạng”, Người đã đặt thể dục thể thao ngang hàng với các công tác khác, như công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức, công tác văn hóa, giáo dục… Công tác thể dục thể thao có nhiệm vụ “nghiên cứu phương pháp và thực hành thể dục trong toàn quốc” nhằm “tăng bổ sức khỏe quốc dân và cải tạo nòi giống Việt Nam”. Chính vì thể dục thể thao có vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe con người, nên Chủ tịch Hồ Chí Minh yêu cầu phong trào thể dục thể thao phải trở thành phong trào chung của toàn dân. Người kêu gọi toàn dân luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện thân thể, người khỏe mạnh thì mới đủ sức tham gia mọi công tác cách mạng. Người nói: “Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe”.

Hoạt động luyện tập Thể dục thể thao có hiệu quả tích cực trong việc nâng cao sức khỏe, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần, xây dựng lối sống lành mạnh của nhân dân, đẩy lùi tệ nạn xã hội. Đảng ta luôn coi luyện tập Thể dục thể thao là nhiệm vụ trọng tâm của văn hóa – thể thao, là tập trung xây dựng con người, phát triển toàn diện cả về đạo đức, trí tuệ, sức khỏe, thẩm mỹ và nghề nghiệp; luôn trung thành với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, góp phần xây dựng sự nghiệp đổi mới, Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Lãnh đạo xã phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Để hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024, các đồng chí lãnh đạo xã và toàn thể nhân dân tham gia chạy tập thể, cự ly chạy 1.000m. Ngày chạy Olympic thu hút khoảng 150 người tham gia là cán bộ, công chức xã; cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh các đơn vị trường học; ban tự quản các thôn và quần chúng nhân dân trên địa bàn xã.

Đánh giá bài viết này