Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã

ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC XÃ QUẢNG HÒA

1. Tên đơn vị: UB MTTQ Xã Quảng Hòa
  2. Địa chỉ:Thôn 8 xã Quảng Hòa, huyện Đăk Glong, tỉnh Đăk Nông.
  3. Điện thoại, Fax:
  4. Chức năng, nhiệm vụ:

– Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam xã là cơ quan chuyên trách của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc có chức năng tham mưu, giúp việc cho Ủy ban MTTQ Việt Nam xã mà trực tiếp, thường xuyên là Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã lãnh đạo, chỉ đạo công tác Mặt trận của xã; đồng thời là cơ quan chuyên môn, nghiệp vụ về công tác Mặt trận theo quy định của Luật MTTQ Việt Nam và Điều lệ MTTQ Việt Nam.

– Tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, nghiêm chỉnh thi hành Hiến pháp và pháp luật.

– Phối hợp với các cơ quan nhà nước chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

– Thảo luận về tình hình và kết quả thực hiện chương trình phối hợp và thống nhất hành động; quyết định chương trình phối hợp và thống nhất hành động của Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam cấp mình.

– Quyết định kế hoạch chuẩn bị đại hội đại biểu cấp mình theo hướng dẫn của Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam cấp trên trực tiếp;

– Góp ý kiến, kiến nghị với cấp ủy Đảng, chính quyền cùng cấp và cấp trên về những chủ trương, chính sách pháp luật.

– Giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, đại biểu dân cử, cán bộ công chức cùng cấp;

– Hiệp thương dân chủ; cử Ban thường trực; cử bổ sung, thay thế hoặc cho thôi các chức danh Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, các Ủy viên thường trực, ủy viên Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam cùng cấp;

– Xét, quyết định kết nạp thành viên của mặt trận tổ quốc Việt Nam cấp mình;

– Ra lời kêu gọi nhân dân địa phương hưởng ứng chủ trương của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đối với sự kiện quan trọng khi cần thiết.

– Ra quyết định thành lập Ban công tác mặt trận, văn bản công nhận Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng;

– Thảo luận và quyết định những vấn đề khác thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban mặt trận tổ quốc do Ban thường trực trình.