Đắk Glong: Tổ chức cuộc thi trực tuyến “Pháp luật với cuộc sống”

Từ ngày 23/10/2023 đến ngày 30/10/2023, cuộc thi trực tuyến “Pháp luật với cuộc sống” do UBND huyện tổ chức sẽ chính thức diễn ra. Cuộc thi được tổ chức theo hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử huyện Đắk Glong.

Thí sinh thi trực tiếp trên máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác có kết nối Internet (máy tính bảng, điện thoại thông minh…). Nhập thông tin (họ và tên, địa chỉ thường trú, số điện thoại) và làm bài thi; hoàn thành việc cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin theo hướng dẫn.Thông tin thí sinh dự thi đăng ký sẽ là căn cứ để Ban Tổ chức Cuộc thi xét và trao giải. Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ không công nhận kết quả đối với thí sinh dự thi có bất kỳ thông tin đăng ký nào sai lệch với thực tế (so với Giấy khai sinh hoặc Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ hợp lệ khác). Thí sinh trả lời Bộ câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 30 phút, theo các yêu cầu sau:

Mỗi lần thi có 21 câu hỏi, trong đó có 20 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến chủ đề của đợt thi và 01 câu dự đoán số người trả lời đúng.

Đối với câu hỏi trắc nghiệm, thí sinh trả lời bằng hình thức chọn 01 phương án đúng trong các phương án A, B, C, D…

Đối với câu dự đoán, thí sinh phải dự đoán số người trả lời đúng toàn bộ câu hỏi trắc nghiệm trong bài thi.

Thí sinh dự thi có thể tham gia thi nhiều lần trong khoảng thời gian diễn ra Cuộc thi.

Hệ thống phần mềm sẽ tự động cập nhật và ghi nhận số lần thi và kết quả thi của thí sinh.

Thời gian thi được tính từ lúc thí sinh bắt đầu thi cho đến khi bấm nút kết thúc bài thi.

Trong quá trình thi, thí sinh được phép quay lại để trả lời các câu hỏi đã bỏ qua, có thể lựa chọn kết thúc bài thi bất kỳ lúc nào. Hết thời gian quy định, hệ thống tự động kết thúc bài thi của thí sinh.

Nội dung của cuộc thi gồm: Trả lời các câu hỏi liên quan đến Hiến pháp năm 2013; Bộ Luật Dân sự năm 2015; Luật Bình đẳng giới năm 2006; Luật Khiếu nại năm 2011; Luật Tố cáo năm 2018; Luật Tiếp công dân năm 2013; Luật Hòa giải ở cơ sở năm 2013; Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014; Luật Xây dựng năm 2014 (sửa đổi, bổ sung năm 2020); Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015; Luật Trẻ em năm 2016; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022; Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018; Luật Thanh niên năm 2020; Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; Luật Xử phạt vi phạm hành chính năm 2012 (sửa đổi, bổ sung năm 2020); Luật Thực hiên dân chủ ở cơ sở năm 2022; Luật Hộ tịch năm 2014; Luật Đất đai năm 2013; Luật Giao thông đường bộ năm 2008; Bộ Luật lao động năm 2019; Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014; Một số nội dung liên quan đến cải cách hành chính, chuyển đổi số, Đề án 06

Cuộc thi được phát động, tổ chức trong phạm vi toàn huyện. Đối tượng dự thi là: Cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân sinh sống trên địa bàn huyện Đắk Glong.

Lại Tuyến